New Page 1
  New Page 1
 

 
 
 
 
<< ย้อนกลับ
พระพิฆเนศปางมหาเศรษฐี
 
รหัสสินค้า:  PK-001 
 
 
 

     "ดั๊กดูเศรษฐ์"  (Dagadusheth)  เป็นพระนามขององค์พระพิฆเนศ  ที่ประดิษฐานอยุ่ที่ "เทวาลัยพระพิฆเนศวร ดั๊กดูเศรษฐ์ ฮาลไว คณาปิติ"  เมืองปูเน่ประเทศอินเดีย  ได้รับความนิยมสูงสุดในเรื่องของการบูชาเพื่อความร่ำรวยและโชคลาภ   และเนื่องจากมีผู้ศรัทธาจากทั่วโลกที่บูชาแล้วเกิดความร่ำรวยได้กลับมาบริจาคทรัพย์สินเงินทองให้กับทางเทวาลัยเป็นจำนวนมากด้วยจิตอัศจรรย์  เทวาลัยจึงตกแต่งด้วยทองคำแท้ รวมทั้งตกแต่งเครื่องทรงขององค์พระพิฆเนศด้วยเครื่องประดับที่ทำจากทองคำ เพชรและพลอยแท้  จนได้รับขนานนามว่า “พระพิฆเนศองค์ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก”  

 

(Source: SaamTV Channel)
 

    "ดั๊กดูเศรษฐ์ ฮาลไว" (Dagadusheth Halwai) เป็นชื่อนักทำขนมคนหนึ่ง เกิดอยู่ในรัฐกรณาฏกะแล้วย้ายมาตั้งถิ่นฐานที่เมืองปูเน่  ประเทศอินเดีย   ได้เปิดร้านขายขนมชื่อ”ฮาลไว”  จนมีชื่อเสียงโด่งดังและกลายเป็นคนร่ำรวยในเวลาไม่นาน   แต่ต่อมาไม่นานก็ต้องเสียบุตรชายอันเป็นที่รักไปเพราะเหตุการณ์โรคติดต่อครั้งใหญ่   ครอบครัวจึงตกอยู่ในความเศร้าโศกอยู่นาน   

     ด้วยคำแนะนำจากพราหมณ์อาวุโสและแรงศรัทธาอย่างแรงกล้าในองค์พระพิฆเนศ  จึงได้อุทิศเงินสร้างเทวาลัยพระพิฆเนศเป็นอนุสรณ์แด่บุตรชายที่ล่วงลับ  จนสร้างเสร็จในปี 1893 และได้ตั้งชื่อว่า  “เทวาลัยพระพิฆเนศวร ดั๊กดูเศรษฐ์ ฮาลไว คณาปิติ”  (Dagadusheth Halwai Ghanapiti Temple)  เป็นที่ประดิษฐานขององค์พระพิฆเนศหล่อจากทองคำ ขนาดความสูง 7.5 ฟุต  มีพระนามว่า “องค์พระพิฆเนศ ดั๊กดูเศรษฐ์”  ซึ่งปัจจุบันต้องประกันไว้ด้วยเงินประกันถึง 10ล้านรูปี

     ต่อมาก็ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ศรัทธาทั้งในและต่างประเทศ  และได้รับคำร่ำลือว่า "ผู้ที่ได้มาสักการะ  จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน  มีโชคลาภ  และร่ำรวยกันอย่างน่าอัศจรรย์" 

 

 

     "พระพิฆเนศปางมหาเศรษฐี"  เป็นองค์จำลองขององค์พระพิฆเนศดั๊กดูเศรษฐ์จากอินเดีย  มีขนาดความสูงประมาณ 10นิ้ว  พระวรกายสีชมพูทรงเครื่องทรงสีทอง  มี 4 กร

  • พระกรซ้ายหน้าถือถุงทอง  แสดงถึงพรที่ให้โชคลาภและความร่ำรวย
  • พระกรขวาหน้า  เป็นปางประทานพรและถือขนมโมทะกะ เป็นตัวแทนถึงความอุดมสมบูรณ์ และความร่มเย็นของครอบครัว
  • อีก 2 พระกรหลัง ถือตรีศูลและขวาน  ช่วยขจัดปัญหาและอุปสรรคต่างๆในชีวิต  รวมทั้งสิ่งอัปมงคลต่างๆ

      วันนี้ท่านสามารถอัญเชิญไปสักการะบูชาไว้ที่บ้าน  ร้านค้าหรือที่ทำงาน  โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงประเทศอินเดีย  เป็นปางที่ประทานพรให้มีความสำเร็จ โชคลาภ และความร่ำรวย สำหรับผู้ที่มีความศรัทธาอย่างมุ่งมั่น  เป็นงานปฏิมากรรมชั้นครูที่งดงามด้วยลวดลายที่อ่อนช้อย  แต่แฝงด้วยความน่าศรัทธา  เครื่องประดับและฐานหุ้มด้วยแผ่นทอง  มีอยู่จำนวนจำกัด  ผ่านพิธีเบิกเนตรแล้วทุกองค์

 

 

 
 
 
 
 
 
 

กรุณาเลือกจำนวนที่ต้องสั่งซื้อ  แล้วคลิ๊กที่ปุ่ม  "หยิบใส่ตะกร้า"
   
รหัสสินค้า: PK-001  พระพิฆเนศปางมหาเศรษฐี

ขนาดบรรจุ

ราคา

จำนวนสั่งซื้อ

 พระพิฆเนศปางมหาเศรษฐี ขนาดสูง: 10 นิ้ว 4,999 บ./องค์   องค์
 พระพิฆเนศปางมหาเศรษฐี ขนาดสูง: 5 นิ้ว 2,499 บ./องค์   องค์
 จี้ห้อยคอพระพิฆเนศปางมหาเศรษฐี (พร้อมกรอบ) 1,199 บ./องค์   องค์
 จี้ห้อยคอพระพิฆเนศปางมหาเศรษฐี (ไม่มีกรอบ) 999 บ./องค์   องค์
 ชุดพระพิฆเนศปางมหาเศรษฐี ขนาดสูง: 10 นิ้ว พร้อมหนูเงินทอง 1 คู่ 5,599 บ./องค์   องค์
 
 
New Page 1

หน้าแรก | เกี่ยวกับเทวาลัย | ตำนานพระพิฆเนศ | กำหนดการพิธี | ข่าวและกิจกรรม | บทความ | สั่งซื้อวัตถุมงคล | ติดต่อเรา

 
 39/1 ถ.บำรุงบุรี  ต.พระสิงห์  อ.เมือง  จ.เชียงใหม่  50200    โทร. 098-7642497   Line ID:  @PIKANESUAN  Facebook

Copy right 2017, Pikanesuan.com.  All rights reserved.   [นโยบายความเป็นส่วนตัว]